Clip hiện trường cháy nổ công viên nước Đài Loan khiến hơn 500 người bị thương

Hơn 500 người đã bị thương tại một công viên nước ở Tân Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) khi đang tham gia chương trình 'Color Play Asia', sau khi khu vực sân khấu chính tại công viên bốc cháy dữ dội vì loại thuốc bột dễ cháy phát nổ trong không khí.

Theo truyền thông Đài Loan đưa tin, vào tối ngày 27.6, một sự cố cháy nổ nghiêm trọng đã xảy ra tại công viên nước Formosa Fun Coast trong thành phố Tân Bắc (Đài Loan). Sự việc đã khiến 519 người bị thương với 190 người trong tình trạng nghiêm trọng. Một số nạn nhân bị bỏng tới hơn 40% cơ thể.

Được biết, khi xảy ra sự việc, có khoảng 1.000 người đang tham dự chương trình "Color Play Asia" trong khuôn viên rộng hơn 1.600 m2 do công viên tổ chức.

Theo hãng thông tấn Đài Loan CNA, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân gây nổ và hỏa hoạn tại công viên nước là do một loại bột dễ cháy, màu vàng, được các nhân viên tại đây tung lên không trung trong lễ hội để tạo hiệu ứng đặc biệt.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, vụ nổ xuất phát từ phía bên trái sân khấu, một lượng lớn bụi đốt cháy lan tỏa khắp xung quanh khiến nhiều người bị thương. Ngọn lửa chỉ mất vài giây để phủ kín cả khán đài của công viên.

5 người, trong đó có ông Lu Chung-chi, người đứng đầu đơn vị tổ chức sự kiện, hiện bị bắt giữ để thẩm vấn. Theo tổng giám đốc Formosa Fun Coast, công ty này cho bên tổ chức thuê lại địa điểm vì thế trách nhiệm đảm bảo an toàn không thuộc về phía họ. Nhà chức trách đã đóng cửa công viên nước này để phục vụ công tác điều tra.

 Một số hình ảnh hiện trường công viên nước Formosa Fun Coast ở Đài Loan:

Theo Một thế giới
>> Clip gốc

Ảnh cười

Chùm ảnh 'gà khỏa thân' siêu vui nhộn