Dàn xe tăng uy dũng của Nga tung hỏa lực mù mịt

21:02, Thứ Ba, 18/09/2018 (GMT+7)

Quân đội Nga vừa công bố đoạn video clip ghi lại trực tiếp và cận cảnh màn diễn tập đầy uy dũng của dàn xe tăng chiến đấu và các phương tiện bọc thép trong khuôn khổ cuộc tập trận Vostok 2018 - cuộc tập trận lớn nhất lịch sử thời hiện đại của Nga. Trong màn diễn tập này, dàn xe tăng và phương tiện bọc thép hùng hậu của Nga đã ào lên xung trận cùng lúc, rầm rập tiến vào một cánh đồng và tung hỏa lực mù mịt, tiêu diệt hàng loạt mục tiêu.

Hình ảnh xe tăng Nga trong cuộc tập trận
Hình ảnh xe tăng Nga trong cuộc tập trận

Đoạn video clip nói trên được Bộ Quốc phòng Nga vừa mới công bố hồi cuối tuần vừa rồi. Đây là clip được một máy ảnh Go-Pro ghi lại từ một trong những chiếc xe tăng của Nga tham gia cuộc tập trận ở khu vực trường bắn Tsugol thuộc vùng Zabaikalsky. Khoảng hơn một chục cỗ máy chiến tranh được nhìn thấy hùng dũng lao vào chiến trận, đi xuyên qua khu vực trường bắn là một cánh đồng, trong đó có các xe tăng T-72 và một số phương tiện bọc thép.

Màn phô diễn của các xe tăng và phương tiện bọc thép chỉ là một phần trong rất nhiều màn diễn tập mãn nhãn, thể hiện sức mạnh quân sự hàng đầu của Nga trong khuôn khổ cuộc tập trận Vostok 2018. Trước đó, hơn 10 chiếc máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-22M3 (được NATO gọi là Backfire) đã thực hiện bài diễn tập không kích ồ ạt vào các cơ sở không quân của kẻ thù giả định tại một trường bắn ở khu vực Transbaikal.

"Các phi công của đơn vị không quân tầm xa đã bắn vào những mục tiêu giả định của kẻ thù gồm trạm thiết bị, máy bay ở đường băng, kho cất giữ các thiết bị của không quân, trạm kiểm soát không lưu….”, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, những quả bom nặng đến 500kg đã được thả xuống từ máy bay ném bom Tu-22M3 trong cuộc tập trận.

Cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử thời hiện đại của Nga còn chứng kiến các màn khoe hỏa lực của hàng loạt vũ khí đỉnh cao của Nga như các hệ thống tên lửa phòng không S-300, S-400, tên lửa Iskander, các tàu chiến bắn tên lửa Kalibr hay máy bay ném bom chiến lược Tupolev-95MS phóng tên lửa hành trình…..

Nga hôm 11/9 đã chính thức khai hỏa cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử thời hiện đại của nước này với sự tham gia của đến 300.000 binh sĩ; 36.000 phương tiện quân sự; 1.000 máy bay và 80 chiến hạm. Cuộc tập trận kéo dài một tuần của Nga cùng với quân đội Trung Quốc và Mông Cổ có tên là "Vostok-2018" (Phương Đông-2018). Cuộc tập trận đang diễn ra ở phía đông Siberia và ở khu vực Thái Bình Dương.

Quân đội Nga đã phô diễn tất cả những vũ khí tối tân nhất trong cuộc tập trận lần này, trong đó có tên lửa phòng không S-300, S-400, Pantsyr-S, tên lửa Iskander mang đầu đạn hạt nhân, xe tăng T-80, T-90, máy bay ném bom Tu-95MS, chiến đấu cơ tối tân Su-34, Su-35, tên lửa Kalibr….

Cuộc tập trận hoành tráng chưa từng có của Nga kể từ sau Chiến tranh Lạnh diễn ra vào thời điểm Moscow đang đối đầu quyết liệt với phương Tây. Vì thế, cuộc tập trận Vostok 2018 lần này mang rất nhiều ý nghĩa và thông điệp. Ngoài mục tiêu tuyên truyền về nước Nga với tư cách là một cường quốc quân sự hàng đầu, cuộc tập trận cũng là nơi để kích thích lòng yêu nước, tăng cường sự đoàn kết của người dân Nga vào thời điểm họ đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế do các biện pháp trừng phạt của phương Tây gây ra.

Tuy nhiên, mục đích lớn nhất của cuộc tập trận Vostok-2018 là thông điệp cảnh báo, răn đe mà Nga muốn nhắn gửi đến phương Tây khi mà các nước này đang tìm cách thắt chặt vòng vây quanh Moscow bằng hàng loạt các biện pháp trừng phạt về kinh tế, cô lập về chính trị và ngoại giao.

Theo VnMedia

.
.